Ly hôn – cái giá phải trả của sự ngoại tình

Ly hôn bắt nguồn từ đâu 

Mình cưới nhau đã bảy năm. Con giờ hơn sáu tuổi rồi. Nó cũng đã lớn rồi, anh cũng tiếc nuối, thấy tạo lỗi cho con và biết mình kém may mắn vì ko được bên con hàng ngày, chăm con từng bữa ăn giấc ngủ, dạy con những bài học hay nhất.

Nhận quyết định của tòa án cho 2 vợ chồng ly hôn, anh càng thêm thấm tất cả đau khổ và thiệt thòi mà con đang và sẽ phải trải qua.

Kết quả hình ảnh cho ly hôn

Ly hôn chỉ làm tổn thương con trẻ

Mọi người nhiều khi vô tình cứ hay trêu chọc hoặc hỏi han con về chuyện của bố mẹ. Con chỉ im lặng. Ai thân tình lắm nó mới lẩm bẩm bảo, vẻ khó chịu: “Ông trẻ nhé, ông đừng động vào nỗi đau của cháu”. Nghe không biết có cầm lòng được không?

Ly hôn là điều mà anh không mong muốn. Và anh tự thấy mình suốt bảy năm qua không làm gì có lỗi với lương tâm, gây ra lỗi có vợ con, chỉ có điều do đặc biệt công việc, anh luôn phải sống xa nhà. Em và con cả hai đều thiếu thốn tình cảm, anh có hơn gì đâu, điều đó anh không phải muốn. Chỉ biết trấn an em và tự động viên mình hãy phấn đấu, chờ dịp tiện lợi sẽ chuyển công tác về gần nhà.

Em biết anh đau khổ như thế nào khi có một phụ nữ gọi điện đến nhà để đánh ghen kẻ đã cướp chồng mình không? Biết anh là chồng em, cô ta nói: “Mỗi ngày thay vì cạo râu anh hãy chịu khó ngồi mài sừng đi cho mọi người đỡ biết, còn không dạy được vợ thì để tôi dạy cho”.

Anh gần như phát điên lúc dì anh vô tình phát hiện ra em đang “cặp” với em chồng của dì đấy. Anh ta hiện có chức có quyền, rất lợi cho ngành nghề của mình mà em hằng nỗ lực. Anh từng nghe phong phanh cho đến lúc có chứng cứ dì mang sang tận nơi cho, ấy là tin nhắn em gửi cho “bồ” bị vợ người ta bắt được.

Sau phen ấy, tưởng rằng em sẽ ngại ngùng, biết lỗi mà cư xử phải phép hơn, thế nhưng em tỏ vẻ bất cần, em tuyên bố thẳng em chẳng cần gì từ gia đình này, em cần người luôn ở bên khi em cần, muốn có tiền và cả địa vị, những nhu cầu đó anh giải quyết được không? Anh lắc đầu, em cười khẩy, vui vẻ rút tờ đơn xin ly hôn viết không biết từ bao giờ để trong ngăn kéo: “Tôi chán anh từ lúc ngay sau đám cưới miễn cưỡng vì trót nhỡ có thằng Tèo”.

Anh choáng váng muốn khuỵu, ông bà nội thằng Tèo nghe được cũng xót xa.

Ra tòa, vì anh ở xa nên đành chấp nhận theo sự phân xử em sẽ nuôi con. Anh run run trong lòng vì sợ em sẽ “dạy” con ghét bố. Cũng may con đã đủ nhận thức, có thể nó đã biết phân biệt phải trái, anh cầu mong là vậy.

Ly hôn nhưng đừng làm tổn thương con trẻ

Mỗi lần về quê, đến đón con, anh thấy con vẫn cười đùa với bố vui vẻ, mẹ đón còn ngoái lại nhìn bố vẻ nhớ thương, điều ấy an ủi anh phần nào.

1 lần nó thắc mắc: “Bố ơi, vô trách nhiệm là thế nào ạ?”. Anh gặng hỏi thì con bảo: “Mẹ bảo bố là người vô tình, không nuôi nấng, bảo ban con thì con chả việc gì phải có trách nhiệm với bố, con hỏi mẹ vô tình là sao thì mẹ quát mắng con”. Anh thấy buồn và thương con! Anh phải như thế nào mới là có bổn phận với con đây?

Giỗ ông nội anh, em cho con về được 1 ngày rồi sang đón, mặt em nhăn lại vẻ khó chịu. Con đang ăn sáng em thúc giục, quát nó ăn mau lên để về, dù anh đã nói nhỏ con vừa cầm bát lên, để một lúc từ cho nó ăn đã.

Anh chỉ cố gắng làm sao để con không bị thương tổn, không tự cảm thấy bị trống vắng, để con hiểu rằng ba mẹ không sống ở bên nhau vì hoàn cảnh, vì đường cùng, để con thấy rằng dù như thế nào nó vẫn đủ đầy cả bố, cả mẹ.

Con rất cần được sống trong sự yêu thương, tâm sinh lý của con khó mạnh mẽ toàn diện được nếu cha mẹ cứ người nọ kể tội xấu người kia, hòng chiếm tình cảm của nó. Sẽ chẳng người nào thừa hưởng, chỉ có con là thiệt, với sự non nớt trẻ con thiếu định hướng, chỉ còn lại sự khổ tâm sau cuộc chia ly của bố mẹ.

Anh rất cần nhận được sự cộng tác từ phía em. Chẳng còn gì thì cũng còn con, ấy mới là điều quan trọng nhất.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *