Suýt bị lừa tình bởi yêu râu xanh facebook

Làm gì để không bị lừa tình trên facebook

Hiện nay việc lừa tình diễn ra trên các trang mạng xã hội nhất là facebook đang trở thành một hồi chuông cảnh báo cho nhiều bạn trẻ đừng vì nhẹ dạ cả tin mà có ngày sa bẫy của nhwunxg con ma đen. Facebook được xem là phương pháp kiếm tìm, san sẻ với bạn bè phổ quát nhất hiện tại. tuy nhiên, nếu không đề cao cảnh giác bạn dễ gặp nhầm “đối tượng”.chat vài lần là rủ rê vào nhà nghỉ để lừa tình

Kết quả hình ảnh cho lừa tình facebook

Một số chiêu trò lừa tình trên facebook khiến nhiều người đốn tim

Nguyễn Hà Vy (Năm tư, trường ĐH Sư phạm Hà Nội) kể lại câu chuyện của mình. cách đây ba tháng, Vy trót nhận lời

Kết giao với một facebooker. Hắn tự xưng là Minh (sinh năm 1990), hiện đang làm tại một đơn vị xây dựng. Vy không hề là người dễ tính nhưng ngay từ lần đầu tâm sự trên Facebook, cô bạn đã thấy ấn tượng với hình thức trò chuyện thân mật, hóm hỉnh và avatar tương đối thư sinh của cậu bạn mới quen. cho nên, chấm dứt cuộc chuyện trò, khi Minh ngỏ ý xin số điện thoại, dù còn lưỡng lự nhưng Vy vẫn đồng ý.

Tán tỉnh thêm được khoảng vài ba lần, cả trên điện thoại lẫn Facebook, cô bạn tá hỏa khi nhận được tin nhắn rủ rê đi nhà nghỉ “tâm sự” của anh bạn mới quen. Mấy phút sau, lúc đã kịp định thần lại, Vy mắng hắn 1 trận rồi xóa luôn số điện thoại và chặn Facebook. Nhưng sự việc không chỉ dừng lại ở đấy, mấy ngày sau, Vy thường xuyên nhận được các cuộc điện thoại, tin nhắn mang nội dung tình ái, khiến cho cô bạn ko khỏi nổi gai ốc. Thậm chí, có ngày Vy nhận hơn chục cuộc điện thoại như thế của những số khác nhau. Rút cục, cô bạn chọn phương án lặng im, tức là khi bốc máy biết là hắn thì để điện thoại ấy ra ngoài hoặc làm việc khác cho hắn chuyện trò 1 mình. Nhờ vậy mà cuộc điện thoại và tin nhắn thưa dần và hơn 3 tuần sau, hắn bỏ cuộc. Dù sự việc đã trôi qua mỗi lần nói lại, cô bạn vẫn ko giấu nổi vẻ khiếp sợ.

Lúc đã thân quen trên Facebook, ở 1 số trường hợp khác, đa phần kẻ lạ mặt thường rủ bạn click vào đường dẫn với lời mời “hấp dẫn” kiểu: “Tớ có thứ này hay lắm tặng cậu!”… Và trong đấy là chủ yếu là hình ảnh dâm đãng, thậm chí là ảnh sex của chính chủ là người gửi link. N.T. Hoa (Học viện báo chí và Tuyên truyền) đã từng phải hủy địa chỉ Facebook vì nửa đêm nhận được 1 đống ảnh dâm đãng của 1 người bạn mới quen trên mạng.

Chiêu bài chung của tất cả “yêu râu xanh” là sẽ tạo ấn tượng có cảm tình ban đầu để gây dựng sự tin tưởng với “đối tác” để dễ dàng lừa tình hơn

Hãy cẩn trọng lúc kết bạn lừa tình của yêu râu xanh

Trên Facebook, 1 số người có thể có vài trăm, thậm chỉ là hàng nghìn bạn. Ngoài ra, số lượng bạn bè quen biết thực tiễn ko phổ biến. 1 số bạn với thói quen thấy yêu cầu kết giao là nhận lời, một số khác lại nghĩ, bạn đông cũng là 1 cách thức thể hiện mình. Và không ít bạn, còn mơ tưởng về 1 kết thức “có hậu”, giống một vài chuyện tình cảm của ai đó: Nhờ Facebook mà tới được bên nhau…

Ít bạn hiểu ra, hậu quả của việc kết thân bừa bãi như thế là rất nguy hại, mục đích của chúng là lừa tình chứ không có mối quan hệ trong sáng nào cả. Chiêu bài chung của đa số “yêu râu xanh” là sẽ tạo ấn tượng tốt nhất ban sơ để gây dựng niềm tin cho “đối tác”, đặc biệt là các bạn nữ. Ngay sau lúc nắm được 1 phương pháp liên lạc chính xác (như số điện thoại) chúng sẽ giở trò: Rủ đi chơi, câu kéo vào nhà nghỉ… và nạn nhân có thể gặp tiếp những phiền toái như trường hợp của Vy, đã kể trên.

Sau vụ bị “dụ đi nhà nghỉ”, Vy đã tự rút ra bài học: “Mỗi lần thấy người nào kết thân là mình phải xem kỹ càng, giả dụ là người quen thì mới đồng ý”. Vy cũng chia sẻ một kinh nghiệm rất hiệu quả: “Facebook thường có quá nhiều người mình chưa bao giờ quen biết. Thế nên, nếu khi chia sẻ mà cảm thấy hợp và muốn xin số điện thoại để liên lạc thì hãy xin số của họ trước rồi Google search. có nhiều số điện thoại của “yêu râu xanh” hay các kẻ lừa tình đã được liệt vào danh sách đen, cảnh báo trên một vài diễn đàn”.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *